“Chiến thuật” giúp 2K4 đăng ký xét tuyển đại học “bách trúng bách thắng”

Năm nay Bộ GD-ĐT có những điều chỉnh trong tuyển sinh đại học. Theo đó, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến trên 2 kênh là cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong tháng 4 còn đăng ký xét tuyển đại học chỉ được thực hiện sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo hình thức trực tuyến. Nhằm tránh những sai sót đáng tiếc trong quá trình đăng ký có thể đánh mất cơ hội trúng tuyển, UDCK bật mí cho các bạn 2k4 những “chiến thuật” quan trọng để đăng ký xét tuyển Đại học “bách trúng bách thắng”.

XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC NGÀNH PHÙ HỢP TRƯỚC KHI ĐIỀN CÁC NGUYỆN VỌNG

Theo quy định mới của bộ GD&ĐT, đăng ký xét tuyển đại học sẽ chỉ diễn ra 1 lần ngay sau thời điểm thi tốt nghiệp THPT, kéo dài khoảng 6 tuần để thí sinh có thời gian nghiên cứu, điều chỉnh. Như vậy, sẽ không còn việc đăng ký lần thứ nhất, sau đó đợi kết quả thi tốt nghiệp THPT rồi điều chỉnh nguyện vọng như các năm trước. Dự kiến sau thời gian phúc khảo, hệ thống xét tuyển trực tuyến sẽ chốt lại các nguyện vọng.

Với quy định mới, thí sinh không còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã đăng ký xét tuyển nên ngay từ bây giờ các bạn phải tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề, trường Đại học phù hợp và yêu thích để có lựa chọn chính xác nhất.

Để biết bản thân thích hợp với ngành nghề nào các bạn có thể tham khảo và thực hiện trắc nghiệm Holland nhằm “thức tỉnh” bản thân, lựa chọn ngành nghề đúng tính cách. Truy cập link để biết thêm về trắc nghiệm Holland và thực hiện trắc nghiệm tại đây

Đầu tiên, thí sinh có thể tham khảo điểm đầu vào các năm trước để chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực. Không chọn ngành, chọn trường có điểm đầu vào cao sẽ gây áp lực cho bản thân mà khả năng trúng tuyển thấp.

Thứ hai, cân nhắc lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp cũng là “chìa khóa” giúp “mở” ra cơ hội trúng tuyển cao cho các thí sinh. 

Thứ ba, thí sinh cũng cần xét đến các yếu tố khác như chương trình đào tạo, học phí, cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường… của ngành học mình yêu thích. Trong đó, học phí là yếu tố cần tìm hiểu kỹ vì hiện có nhiều trường đại học tự chủ, các trường dân lập có mức thu học phí rất cao, từ vài chục triệu đến trăm triệu đồng/học kỳ. Vì thế, cần xem xét điều kiện kinh tế trước khi chọn theo học tại các trường Đại học ở thành phố lớn.

Hiện nay, nhiều trường công lập có mức thu học phí thấp nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng đào tạo, bằng cấp và chuẩn đầu ra về kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngang với các trường Đại học lớn. 

Điển hình như Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum – Đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng, một trong 3 đại học trọng điểm quốc gia – chỉ có mức thu học phí từ 4.5-5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Phân hiệu còn đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực từ kinh tế, quản lý, luật, sư phạm đến kỹ thuật, công nghệ. Đây đều là những lĩnh vực đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn nên đảm bảo 100% việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Một lý do các thí nên cân nhắc lựa chọn đăng ký xét tuyển tại UDCK là nhà trường đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức học bạ THPT (điểm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Điểm đầu vào của phương thức này các năm khoảng từ 15 điểm trở lên, mở ra cơ hội rất lớn để 2k4 “đặt chân” vào Đại học uy tín. Vì thế nộp hồ sơ xét tuyển sớm từ hôm nay sẽ tăng cơ hội trúng tuyển cho các thí sinh.

Xem chi tiết về ngành nghề xét tuyển, tổ hợp môn và phương thức xét tuyển vào Phân hiệu năm 2022 tại đây

CÂN NHẮC SẮP XẾP THỨ TỰ NGUYỆN VỌNG

Ở các năm trước, việc lọc ảo chỉ áp dụng đối với phương thức xét điểm thi THPT nên thí sinh chỉ cần ưu tiên các nguyện vọng khi lựa chọn phương thức này. Năm nay, bộ GD&ĐT đã dự kiến chạy lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển. Nếu thí sinh đã đăng ký xét tuyển bằng bất cứ phương thức nào đó và đủ điểm trúng tuyển thì kết quả xét tuyển này sẽ được trường chuyển cho bộ chạy lọc ảo. Như vậy, khi đã trúng tuyển ở một phương thức nào rồi thì thí sinh sẽ bị loại ra khỏi hệ thống xét tuyển và không được xét tuyển nguyện vọng sau nữa.

Do đó, dù vẫn có thể chọn nguyện vọng không hạn chế nhưng thí sinh cần cân nhắc ưu tiên những ngành, trường mình yêu thích xếp lên trên cùng (nguyện vọng 1) nhằm đảm bảo cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mình mong muốn.

Ngoài ra, với các nguyện vọng 2,3,4… cũng nên chọn cùng ngành ở các trường có điểm chuẩn phù hợp hoặc chọn ngành cùng trường với nguyện vọng 1 để tăng cơ hội trúng tuyển. 

Tại UDCK, năm 2022 vẫn áp dụng 02 phương thức xét tuyển: Xét học bạ THPT và xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Ở các năm trước, phương thức xét điểm học bạ THPT có ngưỡng điểm xét tuyển từ 14 điểm trở lên;  ngưỡng điểm xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT cũng từ 14 đến 17 điểm tùy theo từng ngành. Riêng ngành Giáo dục Tiểu học, Khoa Luật và Sư phạm chỉ áp dụng phương thức xét điểm thi THPT và có mức điểm xét tuyển từng năm theo quy định của Bộ GD&ĐT…

Thí sinh có thể truy cập địa chỉ website http://ts.kontum.udn.vn/ để tìm hiểu thêm về điểm chuẩn của các năm của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng như chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp của các ngành tuyển sinh năm 2022 của nhà trường để có lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, giúp quá trình đăng ký xét tuyển dễ dàng và nắm chắc được cơ hội trúng tuyển.

KHAI BÁO CHÍNH XÁC CÁC THÔNG TIN

Năm nay việc đăng ký xét tuyển được thực hiện theo hình thức trực tuyến, không khai báo giấy nên thí sinh cần cẩn thận và tỉ mỉ trong các khâu khai báo thông tin. Điền chính xác (địa chỉ email, số điện thoại, CMND/CCCD...) để lỡ quên mật khẩu sẽ được cấp lại vào số điện thoại, email đăng ký. Để chắc chắn hơn, sau khi đăng ký xét tuyển trực tuyến thí sinh nên ghi lại thông tin, mật khẩu và bảo mật thông tin mật khẩu để tra cứu khi cần.

Lưu ý quan trọng, sau khi hoàn tất đăng ký nguyện vọng trên máy tính phải chụp ảnh màn hình để làm minh chứng khiếu nại trong trường hợp phần mềm xét tuyển bị lỗi ghi nhận sai thông tin ngành trường đã đăng ký. 
Chúc các bạn luôn có những lựa chọn thông minh, sáng suốt ngay từ hôm này để bắt đầu chặng đường chinh phục giấc mơ đầy nhiệt huyết và đam mê!

---------

Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin tuyển sinh năm 2022 của UDCK xin liên hệ:

PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM

- Địa chỉ: 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

- Fanpage: UD-CK - Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

- Website tuyển sinh: http://ts.kontum.udn.vn

- Website chính: http://kontum.udn.vn

- Hotline: 02606 509 559 – 0934 876 005 (Cô Hoa) - 0931 642 456 (Thầy Long)
 

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum công bố đề án tuyển sinh năm 2022

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum công bố đề án tuyển sinh năm 2022

“Bật mí” cách chọn trường đại học chuẩn xác

Chọn trường đại học là một trong những chọn lựa quan trọng trong cuộc đời, nhưng không phải thí sinh nào cũng định hướng được đúng đắn con đường học tập cho tương lai. 

Công nghệ thông tin: Ngành học TOP TREND 4.0

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Công nghệ thông tin là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp nào. Đặc biệt, dưới tác động của đại dịch Covid-19, Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi số dẫn đến nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng. Vì thế, Công nghệ thông tin luôn nằm trong nhóm ngày TOP TREND của thời kỳ Kỷ nguyên số 4.0.

Ngành Kế toán: Đa dạng cơ hội nghề nghiệp

Trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, Kế toán là ngành có vai trò rất quan trọng. Công việc của kế toán là ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính…

Luật kinh tế: “Ngành quyền lực” trong thời kỳ hội nhập

Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu thì nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự ra đời của các loại hình doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và tổ chức đều phải biết đến khung hành lang pháp lý để thực hiện các hoạt động kinh doanh đúng quy định của pháp luật, chính vì lẽ đó việc tiếp cận và áp dụng khung hành lang pháp lý cũng như các chính sách liên quan đến kinh tế trở nên ngày càng cần thiết. 

UDCK công bố thông tin tuyển sinh năm 2022 với nhiều chính sách hỗ trợ và học bổng giá trị

Ngày 21/01/2022, TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã ký Kế hoạch số 46/KH-PHKT về việc Tư vấn, truyền thông tuyển sinh năm 2022 với nhiều ngành học mới, nhiều chính sách, học bổng dành cho sinh viên.

Tra cứu kết quả trung tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021

Tra cứu kết quả trúng tuyển đại học vào Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021

Điểm trúng tuyển vào Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo phương thức xét điểm thi THPT 2021

Công bố điểm trúng tuyển vào Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo phương thức xét điểm thi THPT 2021

Đề án tuyển sinh trình độ Đại học năm 2021

Công bố đề án tuyển sinh trình độ Đại học năm 2021