“Bật mí” cách chọn trường đại học chuẩn xác

Chọn trường đại học là một trong những chọn lựa quan trọng trong cuộc đời, nhưng không phải thí sinh nào cũng định hướng được đúng đắn con đường học tập cho tương lai. 

CHỌN NGÀNH HỌC MÌNH YÊU THÍCH

 

Ngành học quyết định sau này bạn sẽ làm việc gì, lĩnh vực nào. Nhiều thí sinh đang mắc một sai lầm đó là chọn trường trước sau đó chọn ngành học. Những trường TOP được nhiều thí sinh nhắm đến nhưng không phải ngành học nào cũng đủ điều kiện xét tuyển. Nhiều thí sinh vì quá thích trường đó mà nhắm mắt chọn đại ngành học bất kỳ dẫn đến việc dễ bỏ cuộc.

 

Sai lầm thứ 2 chọn ngành học HOT theo bạn bè hoặc theo ý bố mẹ. Để người khác quyết định hướng đi cuộc đời của bạn không đúng với đam mê, sở thích thì sớm hay muộn sẽ từ bỏ vì không có động lực cố gắng. 
Hãy cùng UDCK thực hiện  bài kiểm tra trắc nghiệm tính cách Holland (http://ts.kontum.udn.vn/?act=huong-nghiep.html) để tìm ra thế mạnh của bản thân và khi bạn đã hiểu được chính mình, việc chọn ngành sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


CHỌN TRƯỜNG CÓ NGÀNH HỌC YÊU THÍCH

Sau khi đã chọn được ngành học yêu thích, hãy tìm hiểu và liệt kê các trường có đào tạo ngành học này. Khi chọn trường cần xem xét các yếu tố về học phí, địa lý, chuẩn đầu vào, môi trường học, chương trình học…để chọn trường phù hợp với bản thân. 


Chẳng hạn, các bạn ở những tỉnh Tây Nguyên có nguyện vọng theo học các ngành thuộc khối kinh tế nhưng không có điều kiện để đi học xa nhà hoặc mong muốn học ở nơi đảm bảo về chất lượng đào tạo nhưng học phí không quá cao thì Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là một lựa chọn phù hợp. Hiện tại, mức học phí tại UDCK chỉ từ 4,5-5 triệu/học kỳ, mức học phí thấp nhất trong mặt bằng chung của các trường ĐH trong cả nước. UDCK là trường thành viên của Đại học Đà Nẵng – Đại học vùng lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên nên luôn đảm bảo về chất lượng chuẩn đầu vào và đầu ra cũng như trau dồi các kỹ năng mềm cho sinh viên.XEM XÉT NHU CẦU XÃ HỘI


Nếu coi việc chọn ngành và trường theo sở thích là điều kiện cần thì xem xét nhu cầu xã hội để chọn lựa là điều kiện đủ. Các bạn không thể bấp chấp chọn theo sở thích cá nhân mà quên đi thị trường đang cần gì bạn sẽ không có môi trường để phát triển sở thích và đam mê của mình. 


Nắm bắt được nhu cầu đó, UDCK luôn tuyển sinh và đào tạo các ngành phù hợp với sự phát triển và nhu cầu tuyển dụng. Các ngành đào tạo của năm 2022 tại UDCK gồm: 


- Giáo dục Tiểu học

- Luật Kinh tế

- Kế toán

- Quản trị kinh doanh

- Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

- Tài chính ngân hàng

- Quản lý nhà nước

- Công nghệ thông tin

- Kỹ thuật xây dựng

 

Đều là những ngành hot, đón đầu xu thế, được dự đoán có triển vọng tăng trưởng và tiềm năng phát triển trong thời gian tới.

 

 

CHỌN MÔI TRƯỜNG HỌC TỐT


Môi trường học tập tốt, tích cực có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập và sự phát triển về kỹ năng, phẩm chất cho người học. Một ngôi trường đại học với nhiều hoạt động phong tào sôi nổi, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên … là một môi trường đáng để gửi gắm. 


Như tại UDCK, sinh viên không chỉ học kiến thức chuyên môn và còn nhận được nhiều hơn thế!


1. Đại học Đà Nẵng cấp bằng tốt nghiệp

2. Đội ngũ giảng viên uy tín, chuyên nghiệp

3. Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

4. Ký túc xá cho 100% sinh viên

5. Trường công lập, học phí thấp

6. Hỗ trợ chế độ chính sách cho sinh viên 4 tỷ/năm

7. Nhận học bổng hằng năm của nhà trường và doanh nghiệp

8. Thực hành, kiến tập, thực tập tại doanh nghiệp trong và ngoài nước

9. Giao lưu sinh viên quốc tế

10. 99% sinh viên tốt nghiệp có việc làm


Minh chứng cụ thể nhất cho những giá trị này là những tấm gương về những sinh viên và cựu sinh viên đã và đang thành công từ “bệ phóng” UDCK.


6 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG – HÀNH TRÌNH ĐẾN XỨ CỜ HOA (USA) CỦA CỰU SINH VIÊN UDCK


CEO ĐẬU AN LỘC: PHÂN HIỆU ĐHĐN TẠI KON TUM CHÍNH LÀ NỀN TẢNG CHO THÀNH CÔNG HIỆN TẠI


PHỎNG VẤN NHANH UDCKER ĐẠT TOP 25 SINH VIÊN 5 TỐT TIÊU BIỂU CẤP ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG


CHÂN DUNG UDCKER VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN BẰNG KHEN CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO


GẶP GỠ UDCKERS LÀ ĐẠI ĐIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU HỮU NGHỊ THANH NIÊN VIỆT NAM - LÀO – CAMPUCHIA”

 

 

TỰ HÀO UDCKERS ĐƯỢC HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TẶNG GIẢI THƯỞNG "THANH NIÊN SỐNG ĐẸP" NĂM 2021


TRÒ CHUYỆN CÙNG UDCKER NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG CÓ VIỆC LÀM NGAY TỪ NĂM 4


TỰ HÀO UDCKERS CÓ VIỆC LÀM NGAY TỪ KỲ THỰC TẬP NĂM CUỐI


Hy vọng rằng với một vài thông tin trên, các bạn 2k4 sẽ tìm ra được hướng đi trong bước ngoặt chọn trường đại học của bản thân mình.
 

Tuyển sinh đại học chính quy theo phương thức xét học bạ trung học phổ thông năm 2023

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét học bạ THPT đợt xét tuyển sớm.

Tuyển sinh đại học chính quy theo phương thức xét kết quả học tập cấp trung học phổ thông năm 2023

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ đại học chính quy vào các trường đại học thành viên, phân hiệu, viện, khoa trực thuộc (sau đây gọi là cơ sở đào tạo) năm 2023, theo phương thức xét kết quả học tập cấp trung học phổ thông (học bạ), đợt xét tuyển sớm.

Mời các em học sinh và Phụ huynh tham dự chuỗi Chương trình Tư vấn Tuyển sinh Đại học Đà Nẵng năm 2023

Nhằm cung cấp cho các em học sinh và Quý Phụ huynh các thông tin mới nhất về tuyển sinh hệ đại học chính quy vào các trường đại học thành viên, các đơn vị đào tạo trực thuộc của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) năm 2023 một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, ĐHĐN tham gia và tổ chức chuỗi Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2023.

Đại học Đà Nẵng tuyển sinh đại học chính quy năm 2023: 146 ngành, chương trình đào tạo thuộc 16 lĩnh vực

Đại học Đà Nẵng đã công bố các thông tin tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2023 bao gồm các phương thức xét tuyển, các ngành/ chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực, trong đó có các ngành/ chương trình đào tạo mới (sẽ liên tục được cập nhật, thông tin đầy đủ và tư vấn đến các thí sinh cùng Quý phụ huynh).

Đại học Đà Nẵng công bố thông tin tuyển sinh vào các cơ sở đào tạo thành viên năm 2023

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) công bố thông tin tuyển sinh đại học hình thức chính quy năm 2023 vào 9 trường đại học thành viên và đơn vị đào tạo trực thuộc (cơ sở đào tạo thành viên) với tổng cộng 146 ngành, chương trình đào tạo khác nhau thuộc 16 lĩnh vực.

Tuyển sinh đại học chính quy theo điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đợt bổ sung (20 - 25/10/2022)

Đại học Đà Nẵng thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ đại học hệ chính quy vào các ngành của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum , đợt bổ sung, xét theo kết quả thi Tốt nghiệp (THPT) năm 2022

Tuyển sinh đại học chính quy theo phương thức xét kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 đợt bổ sung

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ đại học hệ chính quy vào các ngành của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (Phân hiệu Kon Tum), đợt bổ sung, xét theo kết quả thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022

Tuyển sinh đại học chính quy theo phương thức xét học bạ cấp trung học phổ thông năm 2022 đợt bổ sung

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) thông báo tuyển sinh đào tạo đại học chính quy vào các ngành Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (Phân hiệu Kon Tum), đợt bổ sung, theo phương thức xét học bạ cấp trung học phổ thông (THPT) năm 2022

Điểm chuẩn vào Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT năm 2022

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum công bố điểm chuẩn theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT năm 2022

Hướng dẫn kiểm tra các nguyện vọng và nộp lệ phí xét tuyển

Sắp hết thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển 2022, thí sinh nào chưa đăng ký hoặc muốn điều chỉnh hãy thực hiện sớm trước ngày 20/08 để tránh những trục trặc hay lỗi kỹ thuật không đáng có vào phút chót nhé.