Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống

GD&TĐ - Từ ngày 22/7/2022, thí sinh bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) lên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, hạn cuối đến 17h ngày 20/8/2022.

Trong khoảng thời gian nói trên, thí sinh có thể đồng thời đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển không giới hạn số lần. Như vậy, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mỗi thí sinh cũng là không giới hạn. Đây là năm đầu tiên thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dưới đây là hướng thí sinh đăng nhập vào để sử dụng các chức năng. Mô tả tổng quát các bước thực hiện:

Bước

Chức năng

Lưu ý

1.

Học bạ THPT

Thí sinh vào xem điểm vào báo sai sót

2.

Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển

Thí sinh xem nguyện vọng và sau đó vào đăng ký trong chức năng Đăng ký thông tin xét tuyển sinh để xét tuyển cùng đợt với các nguyện vọng khác theo quy chế

3.

Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

 

Số điện thoại hỗ trợ: Mọi thắc mắc, điểm tiếp nhận, thí sinh liên hệ với số điện thoại 18008000 nhánh số 2 để được giải đáp.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Xem Học bạ THPT và báo sai sót

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào thệ thống => Nhấn Tra cứu => Nhấn Học bạ THPT:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 1Bước 2: Thí sinh thực hiện xem điểm học bạ, Nhấn vào lớp chọn Lớp 10, Lớp 11, Lớp 12 để xem học bạ các năm học:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 2

Bước 3: Sau khi xem điểm học bạ nếu thí sinh thấy có sai sót thì nhấn Báo sai sót (Lưu ý: Nút báo sai sót sử dụng để báo sai sót cho cả 3 năm học. Nếu thí sinh thấy có sai sót cả 3 năm học thì thực hiện báo sai sót cùng 1 lần):

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 3Bước 4: Sau khi nhấn Báo sai sót sẽ hiển thị màn hình để thí sinh nhập thông tin sai sót. Thí sinh nhập ví dụ: Sai thông tin Học lực học kì 1, Sai thông tin điểm môn Toán học kì 1 lớp 12, môn Văn cuối năm lớp 11. Sau đó nhấn Gửi phản ánh:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 4Đối với danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyểnBước 1: Thí sinh đăng nhập tài khoản => Nhấn Tra cứu => Nhấn Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 5Bước 2: Thí sinh có thể tìm kiếm theo Mã trường, Mã ngành bằng cách nhập các thông tin vào và nhấn tìm kiếm:Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 6Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

Nhập thông tin xét tuyển sinh

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống => Nhấn Đăng ký thông tin xét tuyển sinh:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 7

Bước 2: Chọn đối tượng ưu tiên tuyển sinh nếu có:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 8

Bước 3: Nhấn Nhập minh chứng đối tượng ưu tiên:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 9Bước 4: Màn hình chọn ảnh hiển thị. Nhấn giữ phím “Ctrl” trên bàn phím và nhấn chuột phải vào các ảnh cần chọn (những ảnh được chọn sẽ hiển thị được bôi đen) sau khi chọn ảnh xong thí sinh nhấn Open để tải ảnh lên:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 10Bước 5: Nhấn Nhập minh chứng khu vực:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 11Bước 6: Màn hình chọn ảnh hiển thị. Nhấn giữ phím “Ctrl” trên bàn phím và nhấn chuột phải vào các ảnh cần chọn (những ảnh được chọn sẽ hiển thị được bôi đen) sau khi chọn ảnh xong thí sinh nhấn Open để tải ảnh lên:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 12

Bước 7: Nhấn Lưu thông tin đăng ký xét tuyển sinh:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 13

Cách thêm nguyện vọng

Bước 1: Thí sinh nhấn Thêm nguyện vọng:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 14

Bước 2: Thí sinh thực hiện nhập các thông tin nguyện vọng bao gồm Thứ tự NV, Trường, Ngành, Phương thức xét tuyển, Tổ hợp môn => Sau đó nhấn Chọn để thêm nguyện vọng

Lưu ý: Sau khi Thêm nguyện vọng thí sinh nhấn Lưu thông tin để lưu thông tin vừa thêm:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 15

Cách sửa nguyện vọng

Bước 1: Nhấn Sửa nguyện vọng tại nguyện vọng cần sửa:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 16

Bước 2: Thí sinh thực hiện sửa các thông tin cần sửa sau đó nhấn Chọn để sửa nguyện vọng. Lưu ý: Sau khi Sửa nguyện vọng thí sinh nhấn Lưu thông tin để lưu thông tin vừa sửa:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 17

Cách xóa nguyện vọng:

Bước 1: Nhấn Xóa nguyện vọng tại nguyện vọng cần xóa:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 18

Bước 2: Màn hình thông báo hỏi “Bạn có muốn xóa lựa chọn này?” hiển thị. Nhấn Đồng ý để xóa nguyện vọng. Lưu ý: Sau khi Xóa nguyện vọng thí sinh nhấn Lưu thông tin để lưu thông tin vừa xóa:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 19

Cách xếp theo thứ tự nguyện vọng

Bước 1: Nhấn Xếp theo thứ tự nguyện vọng:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 20

Bước 2: Thí sinh thực hiện sửa thứ tự nguyện vọng mong muốn. Lưu ý: Sau khi Sửa thứ tự nguyện vọng thí sinh nhấn Lưu thông tin để lưu thông tin vừa sửa:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 21

Cách lưu thông tin

Bước 1: Sau khi thi sinh Thêm nguyện vọng, Sửa, Xóa, Xếp theo thứ tự NV nhấn lưu thông tin để thực hiện lưu các thông tin vừa thay đổi:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 22

Bước 2: Thí sinh sử dụng đúng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký dự thi và nhắn tin theo cú pháp TSO gửi 6058 (1000đ/tin nhắn) để nhận mã xác thực. Mã xác thực sẽ hết hiệu lực sau 30 phút kể từ khi nhận được tin nhắn. Ví dụ: TSO 01000001 gửi 6058. Sau đó nhập mã xác thực được gửi về điện thoại rồi nhấn xác nhận đăng ký:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 23

Bước 3: Nhấn nút Đồng ý để lưu thông tin:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 24

Sau khi thanh toán thành công thí sinh có thể thực hiện In biên lai bằng cách nhấn vào nút In biên lai:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 25

Thí sinh nhấn In danh sách để thực hiện in danh sách các nguyện vọng:

Bộ GD&ĐT hướng dẫn chi tiết thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống ảnh 26

Thí sinh nhấn vào Lịch sử giao dịch để xem giao dịch

Theo Báo Giáo dục thời đại

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ giáo dục và Đào tạo và giới thiệu ngành, lợi thế tuyển sinh

Chúc mừng sĩ tử đã hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông. Bây giờ hãy dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học nhé! Hôm nay, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (UDCK) sẽ hướng dẫn các bước xét tuyển để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ĐẠI HỌC nhé!

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum công bố đề án tuyển sinh năm 2022

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum công bố đề án tuyển sinh năm 2022

“Bật mí” cách chọn trường đại học chuẩn xác

Chọn trường đại học là một trong những chọn lựa quan trọng trong cuộc đời, nhưng không phải thí sinh nào cũng định hướng được đúng đắn con đường học tập cho tương lai. 

“Chiến thuật” giúp 2K4 đăng ký xét tuyển đại học “bách trúng bách thắng”

Năm nay Bộ GD-ĐT có những điều chỉnh trong tuyển sinh đại học. Theo đó, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng trực tuyến trên 2 kênh là cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo và Cổng dịch vụ công quốc gia. 

Công nghệ thông tin: Ngành học TOP TREND 4.0

Trong thời đại 4.0 hiện nay, Công nghệ thông tin là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp nào. Đặc biệt, dưới tác động của đại dịch Covid-19, Chính phủ thúc đẩy chuyển đổi số dẫn đến nhu cầu về nhân lực ngày càng tăng. Vì thế, Công nghệ thông tin luôn nằm trong nhóm ngày TOP TREND của thời kỳ Kỷ nguyên số 4.0.

Ngành Kế toán: Đa dạng cơ hội nghề nghiệp

Trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, Kế toán là ngành có vai trò rất quan trọng. Công việc của kế toán là ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính…

Luật kinh tế: “Ngành quyền lực” trong thời kỳ hội nhập

Trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu thì nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển với sự ra đời của các loại hình doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp và tổ chức đều phải biết đến khung hành lang pháp lý để thực hiện các hoạt động kinh doanh đúng quy định của pháp luật, chính vì lẽ đó việc tiếp cận và áp dụng khung hành lang pháp lý cũng như các chính sách liên quan đến kinh tế trở nên ngày càng cần thiết. 

UDCK công bố thông tin tuyển sinh năm 2022 với nhiều chính sách hỗ trợ và học bổng giá trị

Ngày 21/01/2022, TS. Nguyễn Phi Hùng, Quyền Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã ký Kế hoạch số 46/KH-PHKT về việc Tư vấn, truyền thông tuyển sinh năm 2022 với nhiều ngành học mới, nhiều chính sách, học bổng dành cho sinh viên.

Tra cứu kết quả trung tuyển theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021

Tra cứu kết quả trúng tuyển đại học vào Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum theo phương thức xét điểm thi THPT năm 2021