Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Thông tin tuyển sinh

http://ts.kontum.udn.vn


Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký xét tuyển vào Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (UD-CK) năm 2017

1. Hỏi: Các năm trước, thí sinh đăng ký vào đại học có mã ngành bắt đầu bằng chữ D. Năm nay đăng ký như thế nào?
Trả lời: Năm nay thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học:
Ghi đầy đủ 8 chữ số của mã ngành đăng ký.
           Ví dụ: Ngành: Giáo dục tiểu học. Mã ngành: 52140202.

2. Hỏi: Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào UD-CK không? Có thể đăng ký nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển không?
Trả lời: Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào UD-CK và nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển.

3. Hỏi: Các nguyện vọng có bình đẳng trong xét tuyển?
Trả lời: Đối với từng ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

4. Hỏi: Thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào UD-CK theo cả 2 phương thức: xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển theo học bạ THPT có được không?
Trả lời: Năm 2017, UD-CK thực hiện đồng thời 2 phương thức xét tuyển, thí sinh theo dõi chi tiết tại http://ts.kontum.udn.vn/vi/news/he-chinh-quy/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-cua-phan-hieu-dhdn-tai-kon-tum-nam-2017-156.html

            Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Đối với tất cả các ngành đào tạo (15 ngành). Xét tuyển theo học bạ: Chỉ xét tuyển 13 ngành (trừ 1 ngành Sư Phạm toán và Giáo dục tiểu học.

            Thí sinh được tham gia xét tuyển đồng thời bằng 2 phương thức, đối với xét học bạ THPT thí sinh có thể nộp cùng lúc nhiều hồ sơ xét tuyển vào các ngành khác nhau của UD-CK, nếu điểm thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thí sinh được nhận nhiều giấy báo trúng tuyển tương ứng với số hồ sơ nộp.

5. Hỏi: Năm 2017 này UD-CK có những chính sách ưu tiên gì trong tuyển sinh?
Trả lời: Năm 2017 UD-CK có nhiều chính sách ưu tiên hấp dẫn cho thí sinh
* Ưu tiên về điểm xét tuyển:
            - Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia: Điểm xét tuyển thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1,0 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học tại Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ
            - Xét tuyển kết quả học tập THPT: Điểm xét tuyển thấp hơn ngưỡng ĐBCL đầu vào 0,5 điểm đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp THPT tại các tỉnh biên giới, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
* Ưu tiên khác:
            + Tuyển chọn đi học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên của Phân hiệu với các trường đại học đối tác trên thế giới;
            + Hỗ trợ 50%, 75%, 100% học phí cho sinh viên;
            + Hỗ trợ sinh hoạt phí 1 triệu đồng/tháng trong năm đầu tiên;
            + Bố trí ở và miễn 100%  phí Ký túc xá UD-CK
            + Xét và cấp học bổng của tổ chức cá nhân dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc
Lưu ý: Sinh viên tiếp tục được hưởng chính sách ưu đãi trên, nếu các năm học tiếp theo có kết quả học tập đạt từ loại giỏi và rèn luyện đạt loại tốt.

6. Hỏi: Nếu thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức nhưng muốn đổi nguyện vọng thì có thể đăng ký chuyển sang ngành khác của UD-CK có điểm chuẩn thấp hơn không? Có thể không nhập học để đăng ký xét tuyển đợt bổ sung vào các ngành khác còn chỉ tiêu không?
Trả lời: 
          
Thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức không được đổi nguyện vọng chuyển sang ngành khác có điểm chuẩn thấp hơn. Nhưng có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT để trúng tuyển vào ngành này.
          Thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức không xác nhận nhập học được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung vào các ngành khác còn chỉ tiêu.

7. Hỏi: Các thí sinh tự do đã thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 về trước có thể dùng kết quả thi các năm trước để ĐKXT vào UD-CK năm 2017 không? Thí sinh tự do muốn xét tuyển vào UD-CK thì làm như thế nào?
Trả lời: 
- Năm 2017 UD-CK chỉ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 để xét tuyển
- Các thí sinh tự do muốn xét tuyển vào UD-CK có thể chọn 1 trong 2 cách:
           + Đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 và lấy kết quả thi để xét tuyển
           + Đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT

8. Hỏi: Sinh viên đang học ngành A trường Đại học X nhưng vì 1 số lý do sinh viên này muốn chuyển về học Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cùng ngành đào tạo được không, nếu được thì thủ tục chuyển trường như thế nào?
Trả lời:
- Sinh viên không thuộc đối tượng sau: đang trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, là sinh viên năm thứ nhất và năm cuối khóa
- Sinh viên có điểm xét tuyển cao hơn hoặc bằng điểm xét tuyển của UD-CK (cùng năm trúng tuyển) phù hợp với phương thức xét tuyển của UD-CK thì được phép chuyển trường
Hồ sơ chuyển trường gồm:
              + 01 đơn xin chuyển trường
              + Giấy báo trúng tuyển (vào trường X)
              + Bằng tốt nghiệp THPT Photo công chứng
              + Bảng điểm của ngành đang theo học tại trường X

9. Hỏi: Thí sinh tham gia xét tuyển vào UD-CK muốn học cùng lúc 2 chương trình để nhận 02 bằng Đại học được không?
Trả lời: Thí sinh trúng tuyển vào UD-CK, sau khi đã kết thúc học kỳ thứ nhất năm học đầu tiên, sinh viên không thuộc diện xếp hạng học lực yếu được đăng ký học chương trình thứ 2.
- Trong quá trình học cùng lúc hai chương trình, nếu điểm trung bình chung học kỳ đạt dưới 2,00 thì phải dừng học thêm chương trình thứ hai ở học kỳ tiếp theo.
- Khi học chương trình thứ hai, sinh viên được bảo lưu điểm của những học phần có nội dung và khối lượng kiến thức tương đương có trong chương trình thứ nhất.
- Sinh viên chỉ được xét tốt nghiệp chương trình thứ hai, nếu có đủ điều kiện tốt nghiệp ở chương trình thứ nhất.

10. Hỏi: Tuyển sinh kỳ I và tuyển sinh kỳ II là gì?
Trả lời: Tuyển sinh kỳ I bao gồm nhiều đợt tuyển, bắt đầu từ lúc thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 1/4/2017 và kết thúc vào giữa tháng 9/2017. Thí sinh trúng tuyển kỳ I sẽ vào học tại UD-CK từ học kỳ I năm học 2017-2018.
Tuyển sinh kỳ II bao gồm nhiều đợt tuyển, bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào giữa tháng 12/2017 đối với các ngành còn chỉ tiêu. Thí sinh trúng tuyển kỳ II sẽ vào học tại UD-CK từ học kỳ II năm học 2017-2018.

11. Hỏi: Thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT thì có được nhận học bổng như các bạn tham gia xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc Gia không?
Trả lời:  Thí sinh có điểm trúng tuyển đầu vào cao sẽ được tham gia xét và cấp học bổng của UD-CK, gồm các quỹ học bổng sau:
            + “Quỹ học bổng đặc biệt của Phân hiệu”,
            + “Học bổng doanh nghiệp”
            + “Học bổng khuyến khích học tập”
Học bổng này dành cho mọi sinh viên chính quy đạt các tiêu chí xét học bổng. 
 
Về đầu trang
[FOOTER_JS]