Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Tin Tức & thông báo

Môi trường học tập năng động, thân thiện

Giang vien

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy của toàn Đại học Đà Nẵng

Phòng máy tính cấu hình cao phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên

Ky tuc xa

Ký túc xá khang trang đảm bảo nhu cầu chỗ ở và sinh hoạt cho hơn 600 sinh viên

Ngoai khoa

Nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, thú vị giúp phát triển toàn diện kỹ năng cho sinh viên

3 thay đổi mới nhất về xét tuyển ĐH – CĐ 2016 đợt 1

Thứ hai - 08/08/2016 07:37

Kỳ xét tuyển ĐH – CĐ 2016 đợt 1 đã được nửa chặng đường nhưng hiện Bộ GD&ĐT vẫn tiếp tục đưa ra những chỉ đạo đổi mới liên quan đến quy trình tuyển sinh.

Trường top trên phải tăng ngưỡng điểm xét tuyển ĐH – CĐ 2016 đợt 1

Việc các trường đại học top trên như Đại học Bách khoa, Đại học Y, Đại học Ngoại thương… chỉ đưa ra ngưỡng điểm xét tuyển ĐH – CĐ 2016 đợt 1 bằng hoặc trên mức điểm sàn đại học từ 1 – 2 điểm, khiến nhiều thí sinh điểm thấp “sập bẫy”, dù cơ hội đỗ vào những trường này gần như là không có. Trong khi đó các trường top dưới dù phải cạnh tranh khốc liệt vẫn khó tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo quy định.

Chính vì vậy, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường top trên phải điều chỉnh lại ngưỡng điểm xét tuyển sao cho gần sát với mức điểm chuẩn của trường. Nhằm giúp các thí sinh định hướng rõ hơn trong việc chọn ngành nghề phù hợp với thực lực. Tránh tình trạng “ồ ạt” nộp hồ sơ nhưng khả năng trúng tuyển không cao. Tuy nhiên, hiện Bộ vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể để các trường thực hiện việc điều chỉnh này, trong khi đó, rất nhiều thí sinh đã hoàn thành việc ĐKXT.


3 thay đổi mới nhất về xét tuyển ĐH – CĐ 2016 đợt 1 


ĐKXT trực tuyến không nộp lệ phí vẫn được xét tuyển bình thường

Sau nhiều ngày đăng ký xét tuyển trực tuyến nhiều thí sinh gặp khó khăn trong việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 đợt 1. Vì vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho các em khi tham gia xét tuyển qua phần mềm của Bộ GD&ĐT, Bộ chỉ đạo các trường vẫn xét tuyển bình thường đối với những hồ sơ xét tuyển trực tuyến nhưng chưa nộp lệ phí. Các trường có thể đưa ra phương án truy thu lệ phí sau khi các thí sinh trúng tuyển.

Ngoài những thí sinh được miễn lệ phí thì khi đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ 2016 đợt 1 thí sinh nên thực hiện ngay việc nộp lệ phí bằng các hình thức như:
  • Nộp trực tuyến với những trường có tích hợp dịch vụ này
  • Nộp qua bưu điện Nộp qua ngân hàng
  • Nộp trực tiếp tại trường
Với những thí sinh không thể nộp lệ phí kịp thời thì nên gọi điện đến đường dây nóng của nhà trường để xác nhận lại và nộp bù trong thời gian sớm nhất.

ĐKXT trực tuyến bị rút ngắn 1 ngày

Vì đây là hình thức ĐKXT mới, nên nhiều thí sinh còn bỡ ngỡ khi thực hiện các bước trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Để thuận tiện và không thiệt thòi cho các thí sinh khi lựa chọn phương thức này, Bộ GD&ĐT cho phép các thí sinh được lựa chọn nộp Phiếu ĐKXT qua bưu điện hoặc trực tiếp tại trường nếu đăng ký xét tuyển trực tuyến không thành công.

Thời gian ĐKXT được quy định từ ngày 1 – 11/8, rút ngắn 1 ngày so với những phương thức khác. Ngày cuối cùng được dành cho những thí sinh đăng ký không thành công bằng hình thức trực tuyến tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện.

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về đầu trang