Phần 1: Thông tin chung về Đại học Đà Nẵng - Phân hiệu tại Kon Tum

1. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có phải là trường công lập?

Câu hỏi:
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là trường ĐH Công lập, Bán công hay Dân lập?

Trả lời:

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là cơ sở đào tạo đại học công lập đầu tiên và duy nhất tại khu vực Bắc Tây Nguyên, là thành viên của Đại học Đà Nẵng, một Đại học vùng trọng điểm quốc gia khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum được thành lập ngày 14 tháng 02 năm 2007 theo Quyết định số 893/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Trường có ký túc xá (KTX) không?

Câu hỏi:
Trường có ký túc xá (KTX) không? Ký túc xá của trường có nằm trong khuôn viên trường không? Mức phí là bao nhiêu?

Trả lời:

Hiện tại, trường có 02 khu ký túc xá dành cho sinh viên lưu trú đặt tại khuôn viên của 2 cơ sở với mục đích tạo cho sinh viên có được điều kiện ăn, ở, sinh hoạt và môi trường học tập tốt nhất. Ký túc xá có thể đón nhận khoảng 600 sinh viên, trong đó ưu tiên các sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào ở nội trú. Phòng ở được xây dựng theo kiểu khép kín có khu vực vệ sinh riêng và khu vực nấu ăn cho sinh viên. Mức phí ký túc xá: 40.000đ/tháng/sinh viên. 

3. Trụ sở của trường ở đâu?

Câu hỏi:
Trường có bao nhiêu cơ sở đào tạo? Trụ sở nằm ở đâu?

Trả lời:

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum hiện có 2 cơ sở đào tạo tại thành phố Kon Tum:
Trụ sở chính của Trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố: Số 704, đường Phan Đình Phùng. Đây là nơi làm việc của văn phòng Hiệu bộ và nơi học tập, sinh hoạt của sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh và khoa Kế toán – Kiểm toán.

Cơ sở 2 của Trường đặt tại số 54, đường Duy Tân là nơi học tập, sinh hoạt của sinh viên khoa Công nghệ - Kỹ thuật, khoa Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và khoa Sư phạm & Dự bị đại học. Đây còn là nơi thường diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao của toàn trường.

4. Tổ chức nào cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên Phân hiệu?

Câu hỏi:
Bằng cấp của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum do ai cấp?

Trả lời:
Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum là thành viên của Đại học Đà Nẵng, bằng tốt nghiệp tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum do Đại học Đà Nẵng cấp.
 

Mẫu bằng tốt nghiệp của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Mẫu bằng tốt nghiệp của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

5. Môi trường học tập ở Phân hiệu như thế nào?

Câu hỏi:
Em muốn biết môi trường học tập, cơ sở vật chất tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum hiện nay như thế nào?

Trả lời:

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum hiện có 2 cơ sở đào tạo tại thành phố Kon Tum với tổng diện tích 3.73ha: Trụ sở chính của Trường tại 704 đường Phan Đình Phùng. Đây là nơi làm việc của văn phòng Hiệu bộ và nơi học tập, sinh hoạt của sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh và khoa Kế toán – Kiểm toán.
Cơ sở 2 của Trường đặt tại số 54, đường Duy Tân là nơi học tập, sinh hoạt của sinh viên khoa Công nghệ - Kỹ thuật, khoa Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và khoa Sư phạm và Dự bị đại học. Đây còn là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động thể dục, thể thao của toàn trường.

Cơ sở vật chất của Trường khang trang, đảm bảo nhu cầu đào tạo sinh viên với các phòng học, phòng máy tính, thư viện, kí túc xá có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Nhà trường còn có lắp đặt hệ thống Internet wifi phủ sóng toàn trường, đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên.