Các câu hỏi thường gặp về tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Để biết thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh năm 2024, thí sinh xem bộ câu hỏi thường gặp trong đăng ký xét tuyển sau đây

STT

Câu hỏi

Trả lời

1

Em muốn nộp hồ sơ ĐKXT theo học bạ vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum năm 2024, em xin hỏi cách thức nộp hồ sơ như thế nào? Em có thể nộp trực tiếp được không ạ?

Chào em,

Thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến trên trang tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng tại địa chỉ: https://ts.udn.vn

Phân hiệu ĐHĐN không thu hồ sơ trực tiếp, chỉ thu lệ phí trực tiếp nếu thí sinh đã đăng ký trực tuyến nhưng không thanh toán được lệ phí qua ví VNPay, địa chỉ nộp lệ phí: Phòng H104, tầng 1, 704 Phan Đình Phùng, tp.Kon Tum

Thân mến!

2

Trong quá trình đăng ký hồ sơ theo phương thức xét học bạ THPT em nhập sai một vài thông tin cá nhân, vậy em có thể điều chỉnh thông tin sai đó không ạ, hình thức điều chỉnh như thế nào ạ?

Chào em,

Đại học Đà Nẵng sẽ có kế hoạch mở link để em tự thực hiện điều chỉnh một số thông tin cá nhân đã khai báo sai, dự kiến mở vào 20/5/2024. Trước khi thực hiện điều chỉnh em nên kiểm tra thật kỹ hồ sơ cá nhân của mình, vì mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh 1 lần duy nhất, khi đã xác nhận thì không được điều chỉnh thêm nữa em nhé.

Các thông tin về điểm, họ và tên, ngày sinh, số CCCD, ĐTUT cán bộ kiểm tra hồ sơ sẽ sửa cho thí sinh nếu thấy sai so với minh chứng đã được cung cấp, thí sinh sẽ nhận được email thông báo nội dung các cán bộ đã sửa.

Thân mến!

3

Năm nay (2024), Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum xét học bạ THPT theo các tổ hợp nào?

Chào em,

Năm 2024, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum xét học bạ THPT 08 ngành theo các tổ hợp cụ thể như sau:

1. Ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh:

Mã tổ hợp xét tuyển:  A00: Toán + Lý + Hóa.

D01: Toán + Văn + Anh.

C04: Toán + Văn + Địa.

D10: Toán + Địa + Anh.

2. Ngành Quản lý nhà nước, Luật kinh tế:

Mã tổ hợp xét tuyển:  A09: Toán + Địa + GDCD.

D10: Toán + Địa + Anh.

C14: Toán + Văn + GDCD.

D15: Văn + Địa + Anh.

3. Ngành Công nghệ thông tin:

 Mã tổ hợp xét tuyển: A00: Toán + Lý + Hóa.

A02: Toán + Lý + Sinh.

A04: Toán + Lý + Địa.

B02: Toán + Sinh + Địa.       

4. Ngành Ngôn ngữ Anh:

Mã tổ hợp xét tuyển: D01: Văn + Toán + Anh*2

A01: Toán+ Lý + Anh*2

D10: Toán + Địa + Anh*2

D15: Văn + Địa + Anh*2

5. Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa:

Mã tổ hợp xét tuyển: A00: Toán + Lý + Hóa

A01: Toán + Lý + Anh

C01: Toán + Lý + Văn

D01: Toán + Anh + Văn

4

Em đã tốt nghiệp THPT năm 2021, em có thể đăng ký xét học bạ theo đợt xét tuyển sớm vào Phân hiệu được không ạ? Em muốn hỏi cách tính điểm ưu tiên năm nay có gì thay đổi so với các năm trước không ạ?

Chào em,

Em có thể đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT vào 08 ngành của Phân hiệu như:

+ 05 Ngành học tại Phân hiêu: (1) Kế toán, (2) Quản lý nhà nước, (3) Luật kinh tế, (4) Quản trị kinh doanh, (5) Công nghệ thông tin;

+ 03 ngành hình thức (2+2): (1) Công nghệ kỹ thuật ô tô, (2) Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, riêng ngành Ngôn ngữ Anh chỉ xét học bạ của năm 2022, 2023, 2024.

- Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh được áp dụng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, cụ thể như sau:

1. Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực

- Nhóm đối tượng ưu tiên 1 (gồm các đối tượng từ 01-04): được cộng 2 điểm.

- Nhóm đối tượng ưu tiên 2 (gồm các đối tượng từ 05-07): được cộng 1 điểm.

- Khu vực 1: được cộng 0,75 điểm.

- Khu vực 2 - NT: được cộng 0,5 điểm.

- Khu vực 2: được cộng 0,25 điểm.

- Khu vực 3: không cộng điểm.

2. Cách tính điểm ưu tiên

Từ năm 2023, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh có thay đổi như sau:

- Ưu tiên khu vực: thí sinh chỉ được hưởng ưu tiên khu vực trong năm tốt nghiệp THPT và 1 năm kế tiếp.

- Điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng giảm dần đối với các thí sinh đạt từ 22,5 điểm trở lên (quy về thang 30), áp dụng đối với tất cả các phương thức xét tuyển.

+ Nếu tổng điểm đạt được theo tổ hợp môn nhỏ hơn 22,5 (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) thì cộng điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng chính sách theo các mức như quy định.

+ Nếu tổng điểm đạt được theo tổ hợp môn từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) thì cộng điểm ưu tiên theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 - Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng chính sách.

Thân mến!

5

Theo thông báo tuyển sinh học bạ, thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng (NV) ở các đơn vị khác nhau thuộc ĐHĐN, vậy em đăng ký tất cả 5 nguyện vọng vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum hoặc 5 NV vào Trường ĐH Kinh tế … được không ạ?

Chào em,

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 1 lần cho 1 hồ sơ với tối đa là 5 nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký cả 5 nguyện vọng vào 5 ngành của 1 trường hoặc vào 5 ngành của 5 trường khác nhau thuộc ĐHĐN. Tuy nhiên, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Các nguyện vọng không đầy đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác sẽ không được xét.

Thân mến!

 

                

 

6

Em muốn nộp hồ sơ xét học bạ vào Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum năm 2024, tuy nhiên hiện nay em chưa có học bạ, vậy em có thể nộp bảng điểm thay thế được không ạ?

Chào em,

Em có thể nộp bảng điểm thay cho học bạ nhưng bảng điểm phải có xác nhận của Ban Giám hiệu và được đóng dấu của nhà trường thì mới hợp lệ.

Thân mến!

7

Em muốn hỏi cách tính điểm xét tuyển khi đăng ký xét theo phương thức xét học bạ THPT năm 2024 ạ?

Chào em,

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn học/môn thi năng khiếu theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo qui định của Quy chế tuyển sinh, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, tất cả quy về thang điểm 30. Đối với các ngành thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ có độ lệch điểm chuẩn, sau khi quy về thang 30 cần trừ độ lệch điểm chuẩn đối với các tổ hợp này.

Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng điểm môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo tiêu chí phụ quy định trong đề án tuyển sinh (nếu có).

Công thức tính:

Thân mến!

8

Khi đăng ký trực tuyến, nếu thí sinh chưa đăng ký hết 5 nguyện vọng, muốn đăng ký bổ sung các nguyện vọng còn lại được không ạ?

Chào em,

Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký 01 lần cho 1 hồ sơ theo số CCCD của mình. Thí sinh không được dùng thông tin cá nhân của mình đăng ký lần 2, vì hệ thống chỉ chấp nhận hồ sơ nào đăng ký trước (tính theo thời gian đăng ký). Thí sinh không bổ sung nguyện vọng đăng ký, không điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã xác nhận nộp hồ sơ trên hệ thống, em chỉ có thể bổ sung thêm thông tin khi chưa xác nhận nộp hồ sơ.

Thời gian ĐHĐN mở link đăng ký khá dài, bắt đầu từ 15/4 đến hết ngày 31/5/2024. Vì vậy, em cần cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ để xác định các nguyện vọng mình yêu thích và phù hợp với bản thân trước khi bấm xác nhận đăng ký nhé.

Thân mến!

9

Em có cần đăng ký lại nguyện vọng đã trúng tuyển vào phương thức xét tuyển sớm trên Hệ thống của Bộ Giáo dục & Đào tạo không?

Chào em,

Các thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển ở đợt xét tuyển sớm phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng đã được công bố đủ điều kiện trúng tuyển lên hệ thống của Bộ GDĐT theo kế hoạch chung để xử lý nguyện vọng toàn quốc và đặt ở nguyện vọng 1. Thí sinh chỉ trúng tuyển chính thức sau khi có kết quả xử lý nguyện vọng cuối cùng trên hệ thống của Bộ GDĐT.

Ví dụ: Em đã trúng tuyển ngành Quản lý nhà nước của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum bằng phương thức xét học bạ THPT, em muốn trúng tuyển vào Trường cần phải đưa nguyện vọng đã trúng tuyển đó lên nguyện vọng 1 trên Hệ thống của Bộ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với mã trường là DDP. Các nguyện vọng đã trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm sẽ hiển thị trên Hệ thống của Bộ cho thí sinh tham khảo.

 

10

Em chưa thi tốt nghiệp THPT năm 2024, vậy em có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo hình thức xét học bạ THPT được không ạ?

Chào em,

Em được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức xét học bạ khi chưa tốt nghiệp THPT; ĐHĐN sẽ thông báo nộp bổ sung minh chứng tốt nghiệp THPT vào thời điểm thích hợp, sau khi các em thi tốt nghiệp THPT.

Em theo dõi email cá nhân dùng khai báo trong quá trình đăng ký và xem thông tin trên trang tuyển sinh của ĐHĐN tại địa chỉ: https://ts.udn.vn hoặc trang tuyển sinh của Phân hiệu http://ts.kontum.udn.vn

Thân mến!

 

 

 

11

Em đã đăng ký dự thi môn năng khiếu tại Trường ĐH Sư phạm, vậy có cần phải đăng ký xét học bạ trên link đăng ký của ĐHĐN nữa không ạ, hay tự trường sẽ cập nhật thông tin đăng ký của thí sinh qua hệ thống luôn ạ?

Chào em,

Thí sinh đã đăng ký dự thi môn năng khiếu của Trường ĐH Sư phạm, đồng thời thí sinh phải đăng ký nguyện vọng vào ngành có xét môn năng khiếu đã đăng ký dự thi trong tối đa 5 nguyện vọng đăng ký xét tuyển của mình thì mới được xét tuyển vào ngành có môn năng khiếu em nhé. Hiện nay, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum có 01 ngành xét môn năng khiếu đó là ngành Giáo dục Mầm non.

Thân mến!

 

12

Em muốn ĐKXT vào ngành Giáo dục Mầm non của trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, vậy em có thể sử dụng kết quả điểm môn năng khiếu của trường khác để nộp không?

Chào em,

Em muốn ĐKXT vào ngành Giáo dục Mầm non của trường Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum thì em phải tham gia thi năng khiếu tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum hoặc thi tại trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN Phân hiệu không sử dụng kết quả thi năng khiếu của trường khác.

Thân mến!

13

Em có thể đăng ký 2 nguyện vọng tại 1 trường vào cùng 1 ngành và sử dụng 2 tổ hợp môn xét tuyển được không ạ? Điểm chuẩn giữa các tổ hợp môn có khác nhau ko? Điểm xét tuyển giữa các tổ hợp cho một ngành có bằng nhau không?

Chào em,

Em có thể đăng ký 1 ngành với nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum xét chung mức điểm trúng tuyển cho cùng 1 ngành với các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau.

Một ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, điểm xét tuyển giữa các tổ hợp có thể khác nhau, tùy đặc điểm riêng của từng ngành.

Thông tin chi tiết em có thể tham khảo trên Đề án tuyển sinh của từng đơn vị, được đăng tải trên website: https://ts.udn.vn

Thân mến!

14

Trật tự xét tuyển các nguyện vọng như thế nào?

Chào em,

Trật tự xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Nếu em trúng tuyển NV1, thì các NV sau sẽ không xét nữa.

15

Em muốn hỏi khi em đã trúng tuyển ở đợt xét tuyển sớm của trường, thì em chỉ cần chờ thông báo nhập học đúng ko ạ?

Chào em,

Thí sinh đã được thông báo đủ điều kiện trúng tuyển vào một nguyện vọng nhất định tại đợt xét tuyển thì em phải thực hiện đăng ký xét tuyển nguyện vọng đó lên là nguyện vọng 1 trên hệ thống theo kế hoạch chung và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ sau khi có kết quả trúng tuyển sau đợt xét tuyển chung toàn quốc do Bộ GD&ĐT chủ trì thì em mới được công nhận trúng tuyển chính thức và nhận được thông báo nhập học.

Thân mến!

 

16

Em muốn đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành có môn thi năng khiếu của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, em có thể tìm hiểu thông tin ở đâu ạ?

Chào em,

Thí sinh đăng ký dự thi năng khiếu theo hướng dẫn của trường tổ chức thi. Sau khi đăng ký dự thi năng khiếu, thí sinh cần đăng ký xét tuyển vào ngành có môn năng khiếu để được xét tuyển, link đăng ký xét học bạ: https://ts.udn.vn

Thí sinh tham khảo thông tin về kỳ Thi năng khiếu của các cơ sở đào tạo cụ thể như sau:

Thời gian đăng ký dự thi: từ 15/4 đến hết ngày 10/5/2024

Thời gian thi: Dự kiến ngày 01,02/6/2024

Đăng ký dự thi: Đăng ký trực tuyến tại http://ts.kontum.udn.vn

Địa điểm thi: Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum, 704 Phan Đình Phùng, Tp Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Thân mến!

Tuyển sinh bổ sung (đợt xét tuyển sớm) ngành Giáo dục Mầm non, phương thức xét học bạ THPT

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) thông báo tuyển sinh bổ sung (đợt xét tuyển sớm) đào tạo trình độ đại học chính quy ngành/chuyên ngành mới tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum (mã trường DDP).

Đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh tại UDCK - Nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Đà Nẵng

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, việc sử dụng tiếng Anh đã trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, du lịch, giáo dục và nhiều ngành công nghiệp khác. Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp bạn thành thạo trong việc giao tiếp và hiểu biết văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh mà còn mở ra hàng loạt cơ hội nghề nghiệp đa dạng và thu nhập hấp dẫn.

Chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô - Mở ra cơ hội thăng tiến vượt bậc

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang là một trong những ngành học đầy hứa hẹn và thú vị trong giai đoạn hiện nay. Với kiến thức chuyên sâu, cơ hội việc làm và tiềm năng thăng tiến nghề nghiệp, việc theo học ngành này đem lại lợi ích rõ ràng cho sinh viên và chuyên gia kỹ thuật ô tô.

Đăng ký xét học bạ sớm vào ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa: Cơ hội việc làm rộng mở!

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đang trở thành trọng tâm của sự phát triển công nghiệp hiện đại. Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và sự gia tăng của tự động hóa trong mọi lĩnh vực, ngành này đang trở thành một trong những lĩnh vực có triển vọng nhất cho cả học thuật và nghề nghiệp.

Lý do 2K6 nên lựa chọn xét tuyển học bạ sớm từ hôm nay

Trong những năm gần đây, xét tuyển học bạ sớm đã trở thành phương án hiệu quả mà đa số các sĩ tử đều ưu tiên lựa chọn để “chốt đơn” sớm vào ngành học, trường học yêu thích.

Bắt đầu từ hôm nay (15/04/2024) Đại học Đà Nẵng chính thức mở link đăng ký xét học bạ sớm vào UDCK

Đăng ký xét học bạ sớm: Tận dụng lợi thế học tập, tự tin "đặt vé" vào Đại học Đà Nẵng

Mời tham dự Chương trình Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp năm 2024 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời đến các em học sinh và Quý phụ huynh những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 vào các trường đại học thành viên, các đơn vị đào tạo trực thuộc của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), ĐHĐN tổ chức, tham gia Chuỗi sự kiện Tư vấn Tuyển sinh (trực tiếp kết hợp với trực tuyến trên các kênh, nền tảng mạng xã hội của ĐHĐN và các trường, đơn vị thành viên/trực thuộc).

Thông tin tuyển sinh Lưu học sinh Lào năm 2024

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum giới thiệu thông tin tuyển sinh Lưu học sinh Lào năm 2024