Hoạt động ngoại khóa

“Hoạt động ngoại khóa – Nơi khẳng định chính mình”

Ngoài những giờ học chính khóa sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum còn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa là nơi để bạn thể hiện bản thân mình, khẳng định vị trí của mình và xác định phương hướng phát triển trong tương lai. Tham gia các hoạt động ngoại khóa là cách để bạn "ghi điểm" trong mắt nhà tuyển dụng, bởi lẽ khi đi xin việc, hồ sơ của bạn sẽ cho biết "bạn là ai?".

Sinh viên tham quan thực tế 

Các hoạt động ngoại khóa của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là cầu nối quan trọng giúp Sinh viên hiểu thêm về thế giới xung quanh mình, xây dựng sự tự tin, phát triển kĩ năng thích nghi với những môi trường mới, cũng như bước ra khỏi “vùng an toàn” của bản thân để tự tin khám phá nhiều hơn những hoạt động sau:

- Trao đổi sinh viên

Một trong những hoạt động nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các trường đại học đối tác, tăng cường giao lưu hiểu biết giữa sinh viên Phân hiệu và sinh viên trường bạn là các chương trình trao đổi sinh viên. Hằng năm, Nhà trường tổ chức cho sinh viên Đại học Valenciennes (Cộng hòa Pháp), Đại học Ubon Ratchathani Rajabhat (Thái Lan), ... tới Phân hiệu cũng như tổ chức cho sinh viên Phân hiệu đến các trường đại học đối tác khác nhau trên thế giới để giao lưu và học tập.

- Hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp

+ Các cuộc thi học thuật​

Các cuộc thi học thuật hàng năm đã trở thành một trong những hoạt động truyền thống và là sân chơi không thể thiếu được của sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum như: Tài năng sinh viên kinh tế, Thắp sáng ý tưởng kinh doanh, Kỹ năng tay nghề, ... Các cuộc thi này đã trở thành truyền thống, được tổ chức với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của sinh viên toàn trường.

+ Tham quan thực tế

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập thực tế, các Khoa thường xuyên tổ chức cho sinh viên những chuyến tham quan thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Những chuyến đi học tập thực tế diễn ra hiệu quả và đem lại nhiều  lợi ích thiết thực.

Sinh viên ngành Quản trị DV Du lịch và Lữ hành “thẳng tiến” khám phá miền Tây

Sinh viên gặt hái được nhiều kiến thức như thông tin về doanh nghiệp, quy trình sản xuất, cách thức quản lí, tác phong làm  việc… Nhiều kĩ năng quan trọng cũng được các bạn tích lũy sau chuyến đi như: Kĩ năng giao tiếp nơi công sở, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thực hành… Đặc biệt,  sinh viên còn được chia sẻ bí quyết lãnh đạo và con đường dẫn đến thành công  thông qua các buổi tọa đàm với lãnh đạo doanh nghiệp.

 

+ Hoạt động tình nguyện

Không chỉ tích cực tham gia vào các chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện của Đoàn Thanh niên, sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum còn tổ chức những hoạt động từ thiện có ý nghĩa lớn như chương trình Thăm và tặng quà cho trẻ em Trung Tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Kon Tum, chương trình "Ngày chủ nhật xanh", "Ngày thứ Bảy tình nguyện", chương trình "Hiến máu nhân đạo", ... với mong muốn nâng cao nhận thức và trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội của sinh viên.

Hoạt động hiến máu diễn ra thường xuyên hằng năm

Học tập và hoạt động trong ngôi nhà chung – Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, sinh viên Phân hiệu tích cực tham gia hỗ trợ Nhà trường trong việc tổ chức các sự kiện lớn như các ngày lễ kỉ niệm, ngày hội tư vấn tuyển sinh, lễ Khai giảng, ...

Sinh viên tham gia ngày Chủ nhật xanh

- Văn nghệ - Thể thao

Các hoạt động thể thao, văn nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Các giải thi đấu bóng đá, bóng chuyền cấp Liên chi Đoàn hoặc cấp Phân hiệu, các đêm nhạc chào mừng các ngày lễ lớn, cuộc thi Sinh viên tài năng, thanh lịch... đều là những ngày hội lớn của sinh viên Nhà trường, cơ hội để phát triển tinh thần giao lưu, hợp tác, biến việc học tập thành niềm vui và sự thích thú.

 

Sinh viên tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ 

Sinh viên tham gia các sân chơi thể dục thể thao