Tại sao 2K6 nên chọn học đại học?

Một số người nghĩ rằng đại học không còn quan trọng nữa vì có thể kiếm được một công việc lương cao mà không cần học đại học. Nếu bạn đang phân vân có nên đăng ký vào đại học hay không thì hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé! UDCK sẽ cùng bạn tìm hiểu vì sao nên chọn học Đại học và những lợi ích mà nó mang lại.

KHƠI NGUỒN ĐAM MÊ VÀ TIỀM NĂNG

Phát triển khả năng tư duy và giải quyết vấn đề

Việc học Đại học không chỉ là việc thu thập kiến thức từ sách vở, mà còn là cách để phát triển khả năng tư duy và giải quyết vấn đề. Khi học Đại học, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học đa dạng và xây dựng được một tư duy logic, có khả năng suy luận và phân tích vấn đề một cách khoa học. Điều này giúp cho sinh viên trở nên sáng tạo và có thể đưa ra những giải pháp mới mẻ và hiệu quả trong cuộc sống.

Khám phá và phát triển bản thân

Đại học còn là nơi để các sinh viên khám phá và phát triển bản thân. Qua việc tiếp xúc với nhiều người, học các kĩ năng giao tiếp và lập kế hoạch, sinh viên sẽ tự tin hơn và trở nên chủ động trong cuộc sống. Ngoài ra, Đại học cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội để tham gia các hoạt động ngoại khoá và các câu lạc bộ, từ đó phát triển các kỹ năng mềm như lãnh đạo, làm việc nhóm và tự quản lý.

Tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được tham gia các lớp học kỹ năng như kỹ năng học và tự học; thiết kế slide thuyết trình; viết email; quản lý tài chính cá nhân; quản trị thời gian; trình bày báo cáo, đồ án, khóa luận; giải quyết vấn đề; lãnh đạo; ra quyết định; tự tạo động lực cho bản thân; viết CV và phỏng vấn; đàm phán và thương lượng…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ THU NHẬP CAO HƠN

Các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động

Một trong những lợi ích chính của việc học Đại học là cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cao hơn. Hiện nay, các trường Đại học đang mở rộng các chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thị trường lao động, đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp sẽ có những kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho sinh viên khi đi tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Mức thu nhập cao hơn và cơ hội phát triển sự nghiệp

Theo các thống kê, tỷ lệ sinh viên Đại học có thu nhập cao hơn và cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn so với những người không có bằng Đại học. Điều này có thể giải thích bởi vì các sinh viên Đại học đã được trang bị những kỹ năng cần thiết để làm việc trong các vị trí cao cấp và có thể tiếp cận những cơ hội doanh nghiệp hàng đầu.

Năm 2024, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum tiếp tục tuyển sinh nhiều ngành phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hiện nay: Giáo dục tiểu học; Giáo dục Mầm non; Luật Kinh tế; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Quản lý nhà nước; Thương mại điện tử; Công nghệ thông tin.

Phân hiệu còn phối hợp với các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng đào tạo liên kết theo hình thức 2+2 nhiều ngành học hot như ngành Ngôn ngữ Anh (Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Đà Nẵng đào tạo và cấp bằng); Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đào tạo và cấp bằng; Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đào tạo và cấp bằng).

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN VÀ THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

Tạo nền tảng cho sự nghiệp

Đại học có thể là bước đệm hữu ích nếu bạn không chắc chắn về những gì mình muốn làm trong cuộc sống. Việc học Đại học giúp bạn khám phá được nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài chuyên ngành, từ đó có thể hiểu thêm về sở thích của mình, xác định lĩnh vực muốn theo đuổi để tìm được công việc hoặc nghề nghiệp mơ ước.

Ngoài ra, được cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành học là một trong những lợi ích quan trọng của việc học đại học. Nhờ đó, bạn có thể học hỏi để áp dụng hiệu quả vào việc học tập cũng như trong công việc ở tương lai nhằm cải thiện năng suất và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế trong quá trình tìm kiếm việc làm. 

Mở rộng mối quan hệ và kết nối

Việc học Đại học còn mang lại lợi ích là mở rộng mối quan hệ và kết nối. Bạn không chỉ gặp gỡ những sinh viên khác có cùng sở thích mà còn có cơ hội kết nối với các giảng viên, chuyên gia, nhà doanh nghiệp, nhà đầu tư… để mở rộng cơ hội phát triển bản thân, cơ hội nghề nghiệp. Là sinh viên, bạn còn được tham dự các buổi định hướng nghề nghiệp, hội chợ việc làm, tham gia các chương trình kiến tập, thực tập trực tiếp tại các doanh nghiệp… Từ đó, các bạn có thể xây dựng mạng lưới mối quan hệ để chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai của mình.

Phân hiệu đã xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn kết thực tiễn “Đưa sinh viên đến doanh nghiệp – Đưa doanh nghiệp đến sinh viên”. Nhà trường liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong cả nước nhằm phát triển hệ thống bài giảng, đưa thực tế của doanh nghiệp vào giảng đường. Tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa, kiến tập, thực tập từ năm 2 giúp các bạn sớm tìm hiểu mô hình, cách vận hành doanh nghiệp cũng như học hỏi, đúc kết các kinh nghiệm thực tế. Nhờ đó, không chỉ nắm kiến thức cốt lõi về ngành nghề mà các bạn còn từng bước rèn luyện kỹ năng thực hành, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng làm việc độc lập. Từ đó, các bạn sẽ nhận được một hệ thống hoàn chỉnh cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ và hành vi. Với sự trang bị kỹ càng này, tại kỳ thực tập năm cuối, nhiều sinh viên đã tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn, cơ quan, đơn vị đầu ngành, ở vị trí công tác phù hợp và đã được tuyển dụng ngay sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh tại UDCK - Nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Đà Nẵng

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, việc sử dụng tiếng Anh đã trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, du lịch, giáo dục và nhiều ngành công nghiệp khác. Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp bạn thành thạo trong việc giao tiếp và hiểu biết văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh mà còn mở ra hàng loạt cơ hội nghề nghiệp đa dạng và thu nhập hấp dẫn.

Chọn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô - Mở ra cơ hội thăng tiến vượt bậc

Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô đang là một trong những ngành học đầy hứa hẹn và thú vị trong giai đoạn hiện nay. Với kiến thức chuyên sâu, cơ hội việc làm và tiềm năng thăng tiến nghề nghiệp, việc theo học ngành này đem lại lợi ích rõ ràng cho sinh viên và chuyên gia kỹ thuật ô tô.

Đăng ký xét học bạ sớm vào ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa: Cơ hội việc làm rộng mở!

Ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa đang trở thành trọng tâm của sự phát triển công nghiệp hiện đại. Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ và sự gia tăng của tự động hóa trong mọi lĩnh vực, ngành này đang trở thành một trong những lĩnh vực có triển vọng nhất cho cả học thuật và nghề nghiệp.

Lý do 2K6 nên lựa chọn xét tuyển học bạ sớm từ hôm nay

Trong những năm gần đây, xét tuyển học bạ sớm đã trở thành phương án hiệu quả mà đa số các sĩ tử đều ưu tiên lựa chọn để “chốt đơn” sớm vào ngành học, trường học yêu thích.

Bắt đầu từ hôm nay (15/04/2024) Đại học Đà Nẵng chính thức mở link đăng ký xét học bạ sớm vào UDCK

Đăng ký xét học bạ sớm: Tận dụng lợi thế học tập, tự tin "đặt vé" vào Đại học Đà Nẵng

Các câu hỏi thường gặp về tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Để biết thêm thông tin và giải đáp các thắc mắc về tuyển sinh năm 2024, thí sinh xem bộ câu hỏi thường gặp trong đăng ký xét tuyển sau đây

Mời tham dự Chương trình Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp năm 2024 tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời đến các em học sinh và Quý phụ huynh những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học chính quy năm 2024 vào các trường đại học thành viên, các đơn vị đào tạo trực thuộc của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), ĐHĐN tổ chức, tham gia Chuỗi sự kiện Tư vấn Tuyển sinh (trực tiếp kết hợp với trực tuyến trên các kênh, nền tảng mạng xã hội của ĐHĐN và các trường, đơn vị thành viên/trực thuộc).

Thông tin tuyển sinh Lưu học sinh Lào năm 2024

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum giới thiệu thông tin tuyển sinh Lưu học sinh Lào năm 2024

Thông báo đăng ký dự thi các môn năng khiếu của ngành Giáo dục Mầm non trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum thông báo đăng ký dự thi các môn năng khiếu của ngành Giáo dục Mầm non trong kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Lý do 2K6 nên xét học bạ sớm vào ngành Quản lý Nhà nước tại UDCK

Ngành Quản lý Nhà nước đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc xây dựng và duy trì hệ thống chính trị, kinh tế và xã hội ổn định và phát triển của một quốc gia. Đặc biệt, trong bối cảnh biến đổi toàn cầu, nhu cầu về các chuyên gia có kiến thức sâu rộng về quản lý công việc, dân số, tài nguyên, và đặc biệt là khả năng thích ứng và đổi mới trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp ngày càng tăng cao.